LỢI ÍCH BỘ MÔN BIDA MANG LẠI

LỢI ÍCH BỘ MÔN BIDA MANG LẠI
Ngày đăng: 14/08/2023 04:39 PM

1. Cải thiện các kỹ năng nhận thức

Mỗi khi bạn chụp cú đánh phá khối 8 bi đầu tiên, các bi sẽ lăn khắp mặt bàn theo những kiểu khác nhau. Điều này buộc bạn phải suy nghĩ chiến lược thích hợp cho mỗi lần đánh.

Tìm kiếm từng điểm bạn chọn trên gờ mặt bàn để bắn hết 8 bi vào lỗi cũng giống như cách bạn tìm lời giải cho một bài toán. Bạn phải tính toán, lập luận và đưa ra lời giải đáp để xử lý các bi một cách hợp lý nhất.

Bida cũng như cờ vua, sudoku hay các trò chơi sử dụng tư duy khác nhau rất tốt để cải thiện các kỹ năng nhận thức, các vấn đề lý luận, giải quyết vấn đề, tầm nhìn, trí nhớ và sự tập trung.

 

2. Làm chậm quá trình lão hóa ở nam giới

Nam giới lớn tuổi chơi bida thường xuyên có thể rèn luyện sức khỏe tốt hơn. Trong một nghiên cứu về Khoa học sức khỏe và sự lão hóa Đại học Copenhagen, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng uống bia và đấu thầu giúp ông lớn tuổi năng động và nâng cao chất lượng cuộc sống. Bida được coi là môn thể dục thích hợp cho những người ở độ tuổi hưu trí vì nó giúp họ sử dụng cơ máy vừa phải, duy trì hoạt động và mang lại sự thích thú, vui vẻ.

3. Chơi bida làm săn chắc cơ

Khi chơi bida, bạn liên tục sử dụng chân, khớp lưng để thực hiện những phát đánh bi. Với những tác động này, bạn sẽ sử dụng cơ bắp của tay, chân, hông và lưng dưới, biến bida trở thành những bài tập tuyệt vời cho tất cả mọi người.

 

4. Giúp xây dựng tập trung

Mỗi phát bắn không chỉ đơn thuần là chỉ nhắm bi cái vào bi con, cố gắng đẩy nó vào lỗi thành công. Bên cạnh việc bắn trượt, bạn còn phải đưa ra quyết định nơi bi cái lăn đến đâu để có thể thực hiện phát bắn tiếp theo một cách dễ dàng. Sử dụng lực bắn mạnh hay yếu, bắn ở đầu bàn, giữa bàn hay bên hông bàn phải được xem xét. Điều này cần rất nhiều sự chú ý và tập trung. Thực hiện vòng lặp đi lặp lại sẽ giúp bạn xây dựng tập tin trung tâm tốt hơn ở những người chơi bida.

5. Bida trả lại sự vui vẻ cho mọi lứa tuổi

Không quan trọng bạn thuộc lứa tuổi nào hay giới tính nào, bida bạn đến niềm vui cho tất cả.

Như chúng ta đã biết, trò chơi này như một hình thức tập thể dục và phù hợp với những người lớn tuổi, giúp họ giải trí. Trẻ em cũng rất thích hợp với bida, miễn phí là bàn bida có độ cao vừa phải. Nó cũng là một cách thức vui vẻ để mọi người xây dựng tình bạn, học hỏi nhiều kỹ năng hữu ích cho cuộc sống sau này. Với trẻ em, bida giúp trẻ rèn luyện tư duy nhạy bén, sự tập trung và cải thiện kỹ năng nhận thức.

 

 

Zalo
Hotline